(08) 3872 5234 - 0915 897 975
12
Th12

10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh lưu loát P1

  Làm thế nào để nói và viết tiếng Anh được lưu loát? Cách học nào giúp chúng ta đạt hiệu quả khi học, cùng tìm hiểu những lời khuyên dưới đây nhé.

   

  1. Luôn luôn kiểm tra bài của mình

  Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn.

  2. Đến lớp và làm bài tập thường xuyên

  Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học tiếng Anh. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.

   

  3. Khi luyện viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài

  Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.

  4. Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng tiếng Anh

  Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo… Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

   

  5. Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận

  Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ý chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.

  Tham khảo thêm: Kỹ thuật cắt ghép từ trong tiếng Anh