(08) 3872 5234 - 0915 897 975
9
Th4

Các vấn đề mấu chốt khi bắt đầu học tiếng Anh

  Học tiếng Anh có một số vài điểm mấu chốt cần lưu ý. Nếu nắm được các yếu tố mấu chốt này, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức chỉ trong một thời gian ngắn.

  Mấu chốt đầu tiên khi học tiếng Anh là từ vựng. Từ vựng là yếu tố cơ bản của mọi ngôn ngữ, trong đó bao gồm cả tiếng Anh. Càng thuộc nhiều từ vựng thì khả năng thành thạo tiếng Anh của bạn càng cao. Nếu thuộc được khoảng 1500 từ vựng thì sẽ thật tuyệt vời.

  Mấu chốt thứ 2 chính là ngữ pháp, cho dù chưa giỏi thì bạn vẫn phải biết những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, học ngữ pháp không phải là cứ thuộc công thức một cách cứng nhắc, điều quan trọng là phải áp dụng nó vào thực tế để phát hiện ra nhiều trường hợp khác nhau phải xử lý như thế nào và đảm bảo chắc chắn rằng bạn không quên đi các kiến thức vừa học.

  Mấu chốt thứ 3 chính là rèn luyện đều các kỹ năng, bao gồm nghe – nói – đọc – viết, trong đó kỹ năng đọc – viết thường có nhiều thời gian rèn luyện nên thường tiến bộ hơn. Thời lượng học ở trường không đủ cho nghe – nói nên bạn sẽ phải tự rèn luyện thêm tại nhà. Đây là nguyên nhân khiến cho người học tiếng Anh tại Việt Nam thường kém kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

  Sau khi đã xác định được các mấu chốt khi bắt đầu học tiếng Anh rồi, bạn nên chú tâm hoàn toàn vào việc học, bao gồm bố trí thời gian cụ thế và công sức học. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn thành thạo ngôn ngữ này.

  Tham khảo thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp với mục tiêu rõ ràng